Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái – Với mẫu thiết kế nhà đẹp hai tầng mái thái diện tích 4,7 x21 m chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho quý vị bạn đọc – những người quan tâm đến việc cất đất chọn kiểu xây nhà những trải nghiệm thú vị.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng

Với mau biet thu dep 2 tầng diện tích 6×22 m chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho quý vị bạn đọc – những người quan tâm đến việc cất đất chọn kiểu xây nhà những trãi nghiệm thú vị. Trước hết, cần khẳng định một điều rằng, không phải khi sở hữu lô đất thật rộng, thật sâu ta mới có thể nghĩ đến việc xây nhà theo kiểu dáng biệt thự, mới ấn tạo được phong cách sang trọng và mới có thể khuyếch trương được vẻ bề thế của căn nhà mà ta sở hữu.

Dựa trên yêu cầu của chủ nhà về mong muốn sở hữu phong cách đặc trưng hệ mái thái cùng với công năng sử dụng là nhà ở gia đình với các phòng chức năng cơ bản, tuy nhiên phải đảm bảo có tất cả có đủ 4 phòng ngủ, xây dựng chỉ dừng lại ở mức hai tầng. Từ yêu cầu và xem xét thực tế, phương án mặt bằng tổng thể được KTS xây dựng như bản vẽ dưới đây:

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng - 01
Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng – 01

Nhìn phối cảnh, có thể nhận thấy dụng ý “khoe” của KTS theo như mô tả hiện trạng của thế đất. Không chỉ mặt trước mà phía mặt bên được sắp đặt khá tỷ mỹ và cân nhắc về phương diện thẩm mỹ. Phía trước nổi bật với hệ thống trụ cột bề thế, chắc chắn, chân trụ là hai khối vuông còn phần trên được vuốt thon tròn hình ống nó làm tăng ấn tượng về độ vững chãi nhưng nhẹ bớt đi mức độ thô nặng của hệ trụ. Mái thái chữ A xếp lệch được ghép chồng song song nhau như kiểu dáng truyền thống của những căn nhà kiểu thái, liền kề bên dưới là hệ mái vòm giúp tăng độ cân đối cho tạo hình phần mái mặt trước.

Phần chân mái ốp gạch vàng sậm với hệ thống đỡ mái nâu đất. Phần tường nhà được kẻ roan ngang trang trí, liền với phần mái chữ A ở mặt trước là phần đổ mái mặt bên theo hướng đổ từ sau ôm ra tới phần lan can trước, toàn bộ mái được ốp gạch màu lam sậm.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng - 02
Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng – 02

Nhìn bản vẽ, có thể thấy được diện tích nhà ở thực tế không phải xây hết đất mà chỉ gói gọn trong bề ngang chưa tới 5m, hai bên để thoáng trống, 1 phía mặt bên khoảng trống gần 2m vừa để thông thoáng cho không gian bên trong căn nhà khi mở cửa bên vừa tận dụng làm vườn cảnh và là nơi lý tưởng để tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Khoảng lùi hai bên hoàn toàn hợp lý với cấu trúc mái xiên vươn từ sau tới, đậm chất thái, sang trọng và đồng thời trong quá trình sử dụng tránh xảy ra tình trạng giọt nước từ mái sang nhà bên cạnh.

Công năng tầng trệt bao gồm: phòng khách ngay sau cửa chính, tiếp đến là phòng ngủ của bà, cầu thang, vệ sinh chung, không gian bếp và ăn uống được đặt ở phần sau cùng, bàn ăn đặt hướng ra cửa hông, không gian bếp nấu và ăn uống phân tách nhẹ bởi bàn bar nhỏ.

Tầng trên với 3 phòng ngủ bao gồm 1 phòng ngủ chính của bố mẹ có vệ sinh khép kín, phòng ngủ chung của hai con, 1` phòng ngủ của khách, vệ sinh chung sát cầu thang.

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng - 03
Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái phong cách tân cổ điển ấn tượng – 03

Theo như bản vẽ phối cảnh, các bạn có thể nhận thấy phần trước được thu nhỏ về diện tích sử dụng chứ không làm hết phần đất, điều này liên quan đến tạo hình mái, nếu muốn ngôi nhà mang đậm phong cách mái thái thì bắt buộc phải có sự tính toán, co vào để hệ mái được đảm bảo tối đa về phần thẩm mỹ cũng như đảm bảo các quy định về khi xây dựng tránh giọt nước sang nhà bên.

Với mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp cao 2 tầng trên diện tích 6x22m này, bài viết chỉ mô tả vài nét  bao quát sơ lược chứ chưa đi phân tích tỷ mẫn từng góc ngách, không gian bên trong cũng như chưa lột tả được hết cái đẹp, cái nhấn nhá của nó. Để có thêm thông tin những mẫu biệt thự khác hãy tìm đến với chúng tôi để có được như những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất.

Đặng Toản

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 6x22m mái thái
Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *