Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2

Sở hữu mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2 anh Phan Văn Khang ngụ tại Phú Thọ đã yêu cầu đến người thiết kế về một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đảm bảo công năng sử dụng tiện ích và có kết hợp yếu tố phong thủy trong cách bài trí. KTS đã tìm hiểu sơ bộ những thông tin ban đầu mà chủ nhà cung cấp đồng thời bằng chính kinh nghiệm và kiến thức của mình đã đưa ra một phối cảnh tổng thể cùng chi tiết mặt bằng công năng chúng tôi mời các bạn đọc cùng tham khảo dưới đây.

Giới thiệu mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2 phong cách hiện đại.

Chủ nhà sinh năm 1981 và hướng xây dành cho mẫu biệt thự phố đẹp này theo tuổi của gia chủ trong bát quái mệnh đồ được tóm lược như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1981

– Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu)

– Hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

Sau khi xem xét phong thủy KTS tư vấn cho gia chủ ngôi nhà sẽ quay về hướng tốt là Đông Nam (Sinh Khí) và ban đầu chủ nhà ban đầu đã đồng ý.

Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2- Phối cảnh tổng thể
Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2- Phối cảnh tổng thể

Tổng thể kiến trúc của mẫu biệt thự đẹp hiện đại này được tạo hình một cách đơn giản tối đa nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, gam màu trắng và nâu phối hài hòa và lôi cuốn, lịch lãm. Ngoài các vật liệu sử dụng vốn quen thuộc thì điểm đáng chú ý là KTS thiết kế lớp cửa kính kết hợp với cửa chớp bên ngoài vừa có mục đích chắn nắng vừa là cách nhấn nhá cho công trình. Toàn bộ không gian sống là một thiết kế mở nhằm hướng nhận nhiều ánh sáng và gió tự nhiên đến từ bên ngoài vào trong ngôi nhà.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2

Về mặt bằng phân chia các không gian chức năng sống trong nhà KTS đã phác thảo một cách chi tiết mẫu biệt thự đẹp hiện đại 2 tầng diện tích 100m2 như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Không gian tầng 1 bao gồm khoảng sân kết hợp bài trí tiểu cảnh và garage, phòng khách (S=16.5m2), khu bếp, phòng ăn (S=14.2m2), phòng ngủ nhỏ (S=13m2) và còn lại dành cho khu sân sau và khoảng cầu thang và khu sảnh trước nhà. Để tiếp cận được vào bên trong nhà chúng ta có thể qua  3 lối đi trong đó lối đi chính dẫn từ sảnh vào căn phòng khách, tiếp đến là có lối qua khu garage và lối còn lại qua khu bếp, phòng ăn. Căn phòng khách nằm quay ra hướng Đông Nam (Sinh Khí). Bếp và phòng ăn nằm liên hoàn với phòng khách và đặt tại Tuyệt Mệnh nhưng quay ra hướng Bắc (Phục Vị) và cũng từ đây có lối dẫn ra khu sân bài trí tiểu cảnh phía sau nhà. Còn lại là căn phòng ngủ nhỏ nằm ở Diên Niên đầy gió mát, ánh sáng từ khoảng sân sau và các cửa sổ mở tạo sự thông thoáng và sự thoải mái cho người sử dụng.

Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2- Mặt bằng tầng 1
Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2- Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 của nhà biệt thự đẹp gồm có 1 phòng sinh hoạt chung (S=17m2) nằm ở giữa tầng, 1 phòng thờ và phòng ngủ mỗi phòng diện tích 13m2 nằm về một phía, 1 phòng ngủ nhỏ để dự trữ (S=8m2) và còn lại là diện tích dành cho sân thượng trước sau. Phòng thờ và phòng ngủ của chủ nhà đều này quay về Sinh Khí và căn phòng ngủ master của vợ chồng có ban công bài trí tiểu cảnh phía ngoài cũng như để ngắm cảnh khi cần. Căn phòng ngủ còn lại cũng đặt ở hướng tốt hướng Đông (Thiên Y) và ngoài ra có khu sân thượng sau để phơi đồ cùng sân trước bài trí tiểu cảnh kết hợp tiểu cảnh, có thêm góc nhỏ làm nơi thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình.

Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2- Mặt bằng tầng 2
Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2- Mặt bằng tầng 2

Trên đây là mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp chúng tôi công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp mời các bạn cùng tham khảo thêm. Để được hỗ trợ và tư vấn về các thiết kế nhà phố, nhà ống đẹp khác phù hợp với kích thước khu đất và nhu cầu của chủ nhà khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi hoặc gửi qua địa chỉ mail kientaoviet.jsc@gmail.com. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian theo dõi.

Bích Ngọc – Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Hà Nội : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Hải Phòng : 0967.22.1369 | Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng

Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích 100m2
Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *