Khám phá các mẫu cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng

Với những căn biệt thự mini hay nhà phố diện tích hẹp thì việc thiết kế cầu thang ngoài trời được xem là phương án giải quyết luồng giao thông hiệu quả nhất. Giúp tiết kiệm những khoảng trống bỏ hoang bên ngoài ngôi nhà.

Cầu thang ngoài trời sẽ giúp tiện lợi trong quá trình đi lại, giúp bạn trực tiếp đi đến phòng khách, phòng bếp thay vì phải đi qua nhà xe, nhà kho… Hơn thế, thiết kế này cũng giúp lối đi thuận tiện hơn và tính thẩm mỹ cao hơn cho không gian sống.

1. Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang ngoài trời

Khi thiết kế cầu thang ngoài trời cũng phải tuân theo nguyên tắc, vừa đảm bảo kết cấu công trình lại đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

  • Cầu thang cong mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt sẽ được lưu chuyển đều đặn từ ngoài vào trong nhà.
  • Cầu thang ngoài trời phải được xây hoàn chỉnh và không hở bậc. Số bậc lẻ được ưu tiên, khi đó, các nguồn vượng khí không bị phân tán mà chạy xuyên suốt đến các phòng. Cầu thang kín đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, người già trong nhà hơn.
  • Không nên đặt ngay cửa ra vào hoặc phòng ngủ. Nó tạo ra luồng khí không tốt cho gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc hay gặp các vấn đề sức khỏe.
  • Không xây cầu thang cắt góc: Theo quan niệm tâm linh, nó khiến gia chủ cùng các thành viên khó thành công trong cuộc sống, thậm chí các mối quan hệ lớn bị ảnh hưởng. Cầu thang cắt góc đối diện với cửa ra vào chính lại càng xấu hơn nữa, không chỉ về phong thủy mà còn cả tính thẩm mỹ.

2. Một số mẫu thiết kế cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng

Mẫu 1 - Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng
Mẫu 1 – Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng

Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng này mang vóc dáng của một hình tam giác được xây kiên cố. Điểm đặc biệt của mẫu cầu thang ngoài trời này là được thiết kế dẫn thẳng lên không gian cuối tầng 2 thay vì được đặt ngay đầu nhà. Lan can kính và tay vịn bằng gỗ tạo độ thoáng cho phần mặt tiền.

Mẫu 2 - Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng
Mẫu 2 – Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng

Mẫu biệt thự hình hộp hiện đại này có cầu thang ngoài trời làm bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen, thiết kế dẫn thẳng lên ban công tầng 2. Hai bên lan can được làm bằng kính cường lực đảm bảo an toàn, lại tạo tính thẩm mĩ.

Mẫu 3 - Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng
Mẫu 3 – Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng có cầu thang ngoài trời làm bằng gỗ, chia thành 2 khúc uốn lượn nhịp nhàng giúp thuận tiện di chuyển. Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng dẫn lên ban công tầng 2, lan can cầu thang cũng được làm bằng gỗ nâu, đồng bộ với lan can ban công.

Mẫu 4 - Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng
Mẫu 4 – Cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng

Thay vì mặt cầu thang hướng ra trước nhà thì mẫu thiết kế biệt thự này lại có cầu thang nhìn về hướng sau, dẫn thẳng lên chiếu nghỉ tầng 2. Cầu thang với kết cấu vững chắc, lan can và tay vịn đểu bằng gỗ, tạo sự mộc mạc lại không kém phần sang trọng.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt

Khám phá các mẫu cầu thang ngoài trời biệt thự 2 tầng
Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *