Người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào?

Những người sinh năm 1977 thường băn khoăn không biết họ có cung mệnh gì trong ngũ hành và hợp với tuổi nào. Điều này rất quan trọng trong việc lựa đối tác làm ăn, xem tuổi kết hôn. Nếu bạn muốn biết sinh năm 1977 hợp với tuổi nào thì hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1. Đôi nét về người sinh năm 1977

Người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ (con rắn), cung mệnh Khôn. Theo ngũ hành là Sa Trung Thổ tức đất trong cát. Người tuổi Đinh Tỵ có mệnh Thổ nên hợp với các màu sắc như vàng, đỏ, nâu, hồng, tím.

Người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào trong làm ăn để mang lại may mắn và thành công?. Nó sẽ được giải đáp kỹ hơn nếu bạn tham khảo blog xây dựng này.

người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào
Đôi nét về người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ

Vài nét chung trong tính cách: Người tuổi Đinh Tỵ thông minh, nhanh nhẹ, thẳng thắn, có ý chí vươn lên. Họ có giác quan thứ sáu nhạy bén, linh cảm được những chuyện tốt xấu sắp xảy ra. Trong cuộc sống, họ thường được quý nhân phù trợ đạt nhiều thành công, thuận lợi. Cuộc sống họ được bình yên, hạnh phúc. Vậy bạn có biết người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào?

2. Chọn tuổi hợp người sinh năm 1977 theo “tam hợp – tứ hành xung”

Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì mỗi người đều có biểu trưng con giáp có 3 tuổi hòa hợp và 4 tuổi xung khắc. Vì thế để biết được người sẽ hợp tính và kết giao mang lại nhiều thuận lợi trong mọi lĩnh vực thì rất quan trọng. Người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi Dậu, Sửu. Xung khắc với người tuổi Hợi, Dần, Thân. Ngày trước ông bà ta rất hay để tâm tới việc lựa chọn bạn đời tránh tứ hành xung để cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Tránh việc hai người xung khắc dẫn tới cãi nhã, tranh chấp, thậm chí tan vỡ hôn nhân.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ nhìn ở kiến trúc tổng thể mà nó còn phải ở những thiết kế nhỏ khác. Sau đây là mẫu phòng ngủ master hiện đại bạn có thể tham khảo.

người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào
Người tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi Dậu, Sửu

Còn những tuổi còn lại nếu bạn có việc quan trọng cần hợp tuổi thì nên chọn theo ý. Còn thực sự chỉ cần không xung khắc thì bạn cũng không nên quá khắt khe. Sắp đến Tết Nguyên Đán, chắc hẳn nhiều người sẽ muốn biết tuổi hợp với gia chủ. Để xông nhà, khai bút, khai lộc buôn bán đầu năm.

Ông bà ta từ xa xưa thì tính tuổi hợp thường dựa vào 3 yếu tố cơ bản, đó là chi, ngũ hành mệnh và cung. Cụ thể về chi có 12 con giáp bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Trong ngũ hành bát quái có 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong cung thì gồm có cung chính và cung phụ. Nam nữ bằng tuổi nhau thì có cung sinh tương đồng còn cung phí thì khác nhau. Bạn có thể xem tuổi hợp với mình theo cách mong muốn.

Thực tế, 2 người có tuổi suy ra 12 con giáp khắc nhau nhưng có cung và mệnh tương sinh, hợp nhau thì vẫn hòa hợp, chung sống bền lâu, hạnh phúc. Ngoài ra, nhiều thầy còn xem cách tỉnh tuổi hợp với người sinh năm 1977 theo yếu tố thiên can. Bao gồm có 10 can khác nhau là Giáp, Ất, Bính, Nhâm, Quý, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân.

Bạn đã biết cách bố trí cầu thang trong nhà ống như thế nào cho đẹp chưa? bài viết này sẽ cho bạn hiểu thêm 

3. Chọn tuổi hợp mệnh người sinh năm 1977 theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”

Chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm tới vấn đề hợp mệnh tới tuổi. Điều này có ý nghĩa để đặt niềm tin vào những điều có thể mang tới may mắn hoặc xui xẻo. Một cách xác định người tuổi Đinh Tỵ hợp tuổi nào thì không thể quên nguyên lý “ngũ hành tương sinh -tương khắc“.

Những mệnh hợp nhau sẽ bổ trợ, cùng thúc đẩy nhau phát triển, đi lên, vì thế nhiều người rất thích bên cạnh người hợp mệnh với mình. Thống kê chi tiết những cung mệnh tương sinh như sau

người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào
Người sinh năm 1977 hợp với tuổi gì trong ngũ hành bát quái?
 • Thổ sinh Kim;
 • Kim sinh Thủy;
 • Thủy sinh Mộc;
 • Mộc sinh Hỏa;
 • Hỏa sinh Thổ;

Mối quan hệ tương hợp tức là các cung mệnh hòa hợp với nhau, cũng bổ sung những yếu điểm. Trợ giúp đối phương phát triển mạnh mẽ. Cụ thể những mệnh hợp nhau

 • Thổ hợp Thổ;
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc;
 • Hỏa hợp Hỏa

Quan hệ tương khắc cũng được thống kê chi tiết để mọi người đọc hiểu và vận dụng kiến thức này trong cuộc sống. Qua đó ngăn chặn các điềm hung, vận dữ đeo bám khiến cuộc sống của con người gặp trục trặc, khó khăn. Các mệnh tương khắc với nhau cụ thể

 • Thủy khắc Hỏa;
 • Hỏa khắc Kim;
 • Kim khắc Mộc;
 • Mộc khắc Thổ;
 • Thổ khắc Thủy.

Người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào? Như vậy, tính theo mệnh tương sinh – tương khắc thì người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ hợp với người có mệnh Hỏa, Kim và Thổ.

Đồng thời họ mệnh Thổ nên khắc với người mệnh Thủy, Mộc. Khi bạn tìm kiếm đối tác làm ăn kinh doanh hay chọn bạn đời thì những yếu tố này rất quan trọng đấy.

Như vậy, bài viết trên đây đã gửi tới các bạn lời giải đáp cho câu hỏi người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào rồi nhé. Hy vọng những chia sẻ chân thành này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống!

Người sinh năm 1977 hợp với tuổi nào?
4 (80%) 2 votes

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *