Mách bạn cách bố trí phong thủy cầu thang trong nhà

Cầu thang là hạng mục công trình có tại hầu hết các công trình hiện nay. Nó không chỉ là cầu nối các tầng trong nhà mà còn thể hiện thẩm mỹ cũng như vận khí cho gia chủ. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn cách bố trí phong thủy cầu thang trong nhà hiệu quả.

1. Không nên xây bậc lên xuống hở

Có rất nhiều gia đình chọn lựa việc xây dựng cầu thang hở ở các bậc lên xuống. Tuy nhiên theo như các nhà nghiên cứu phong thủy thì điều này sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Các khe hở sẽ khiến cho vượng khí trong gia đình phân tán ra ngoài.

Khu vực cầu thang trong nhà là nơi khá quan trọng và nó liên quan mật thiết tới phong thủy của ngôi nhà. Thông quan blog xây dựng để về vấn đề này. 

phong thủy cầu thang trong nhà
Không nên xây bậc lên xuống hở trong nhà

Chính vì vậy mà các gia đình nên xây dựng cầu thang hoàn chỉnh theo đúng phong thủy cầu thang trong nhà. Điều này sẽ đảm bảo vận khí trong nhà cũng như an toàn hơn đối với trẻ nhỏ và các thành viên trong nhà.

2. Vị trí chân cầu thang

Cầu thang nên được đặt tại vị trí phong thủy nhất định trong phòng. Bởi nếu đặt chân cầu thang ở ngay cửa sẽ khiến cho luồng khí độc vào nhà. Điều này có thể khiến cho gia đình bất hòa, tán gia bại sản, bệnh tật và mất lộc.

Trong trường hợp chân cầu thang được đặt ở cửa phòng ngủ có thể khiến người trong phòng không được nghỉ ngơi thoải mái. Thường xuyên gặp các vấn đề về tài chính như mất của hay tiêu hoang. Và gặp các vấn đề sức khỏe như đau gáy đau cổ, trầm cảm.

Nếu nhà bạn đặt cầu thang tại đối diện cửa chính thì nên giữ cho phần hành lang luôn sạch sẽ và thoáng mát để tránh nguồn khí độc vào nhà. Lắp gương hoặc cửa kính cũng là phương pháp phong thủy cầu thang trong nhà nhằm thu hút vượng khí vào nhà.

   =>> Xem thêm: Tiểu cảnh cầu thang hiện đại

3. Hình dáng cầu thang

Hình dáng cầu thang cũng là yếu tố quyết định đến phong thủy cầu thang trong nhà. Thường thì các mẫu cầu thang uốn lượn mềm mại sẽ có tác dụng tốt hơn, nguồn khí tốt cũng từ đó mà được luân chuyển lên từng tầng trong nhà. Không nên xây dựng cầu thang xoắn ốc vì có thể gây tiêu hao tài sản và bệnh tật cho gia chủ.

Ngôi nhà là nơi có rất nhiều khu vực bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Làm sao để biết cách bố trí cầu thang đẹp phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

phong thủy cầu thang trong nhà
Nên sử dụng các mẫu cầu thang uốn lượn

Bên cạnh đó bạn cũng không nên xây dựng cầu thang cắt góc. Điều này không những gây mâu thuẫn trong gia đình mà còn khiến công việc cũng như cuộc sống của từng thành viên bị đảo lộn. Để tránh tình trạng này bạn có thể đặt chậu cây lớn ở điểm cắt góc để tạo điểm cong cho cầu thang.

4. Đặt vị trí cầu thang thích hợp

Bạn nên đặt phong thủy cầu thang trong nhà ở vị trí bên trái hoặc bên phải. Không đặt cầu thang ở chính giữa trung tâm ngôi nhà vì có thể gây ly tán. Bên cạnh đó gia chủ còn có thể gặp các vấn đề như tài sản hao hụt, mất đi các cơ hội thăng tiến, hoặc các mối quan hệ lớn trong cuộc đời.

Mặt khác việc đặt cầu thang đối diện với còn có thể khiến cho bệnh tật và các vấn đề sức khỏe cho gia chủ. Cầu thang trong nhà cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Bạn có thể đặt bếp ăn, tiểu cảnh hoặc sofa, tủ dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích.

5. Một số cách bố trí cầu thang khác

Đối với thảm cầu thang không nên lựa chọn màu đỏ, không nên sử dụng kính trong suốt vì có thể gây nên cảm giác không an toàn. Bạn sử dụng gạch hoa, hoặc thảm cầu thang màu gỗ.   

phong thủy cầu thang trong nhà
Sử dụng gầm cầu thang phù hợp

Phần gầm cầu thang nên tránh đặt nhà vệ sinh hay các công trình liên quan đến nước. Bởi theo phong thủy cầu thang trong nhà thì việc này có thể ảnh hưởng không tốt đến trẻ em trong nhà.

Gầm cầu thang nên được sử dụng làm tủ đựng đồ hay tủ đựng giầy của gia đình. Đối với các gia đình có diện tích nhỏ có thể sử dụng gầm cầu thang để làm nơi đặt sofa hoặc bếp nhỏ.

Nếu gia đình bạn có phần cầu thang hướng lên bên trên cửa sổ thì cũng sẽ khiến cho nguồn năng lượng trong nhà bị mất đi. Để cải thiện tình trạng này bạn nên đóng kín cửa sổ bằng kính đen hoặc cửa gỗ để vận khí không bị mất đi.

Trên đây là các cách bố trí phong thủy cầu thang trong nhà mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bạn sẽ có thêm kiến thức phong thủy áp dụng vào cuộc sống.

Mách bạn cách bố trí phong thủy cầu thang trong nhà
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *