Tiểu cảnh cầu thang hiện đại cho ngôi nhà xinh

Cầu thang là hạng mục công trình không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Để phần cầu thanh không đơn điệu và thô cứng bạn có thể sử dụng các tiểu cảnh xinh xắn Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cách bố trí tiểu cảnh cầu thang hiện đại đến quý vị và các bạn.

1. Tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Tiểu cảnh được hiểu là công trình cảnh quan thu nhỏ kết hợp giữa các yếu tố như nước, cây xanh, đá và đất. Tiểu cảnh thường được sử dụng nhằm trang trí cũng như đạt hiệu quả phong thủy.

Bạn muốn biết làm thế nào để thiết kế tiểu cảnh cầu thang cho phù hợp. Hãy cùng tham khảo Blog xây dựng ngay nhé. 

tiểu cảnh cầu thang hiện đại
Tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Tiểu cảnh cầu thang được đặt tại phần gầm cầu thang nhằm mục đích trang trí cho phần cầu thang trong nhà. Tiểu cảnh cầu thang không những khiến không gian nhà đẹp hơn mà còn giống như một tác phẩm nghệ thuật sinh động.

Tiểu cảnh cầu thang hiện đại được rất nhiều các gia đình sử dụng. Để thiết kế mẫu cầu thang đẹp cần rất nhiều các yếu tố từ diện tích đến hợp phong thủy. Không gian nhà sẽ trở nên rộng rãi thoáng mát và xanh hơn với các thiết kế tiểu cảnh.

=>>xem thêm: Tuổi đinh tỵ hợp với tuổi nào

2. Cách bài trí tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Tiểu cảnh cầu thang hiện đại nên được bố trí đơn giản. Bạn không nên để quá nhiều các chi tiết trang trí lên bên trên tiểu cảnh vì có thể gây rối mắt. Tiểu cảnh nhà bạn chỉ nên thiết kế đơn giản với đá và canh xanh.

tiểu cảnh cầu thang hiện đại
Thiết kế tiểu cảnh cầu thang đơn giản với canh xanh

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sử dụng tiểu cảnh khô. Điều này không chỉ đúng với các yếu tố phong thủy mà còn giúp cho việc vệ sinh tiểu cảnh dễ dàng hơn.

Việc lựa chọn cây xanh cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Không gian cầu thang thiếu sáng nên các loại cây ưa ánh nắng sẽ khó có thể sống sót. Các loại cây thân leo cũng là một trong những lựa chọn tối ưu cho bạn.

Các loại cây thường được sử dụng phổ biến như cây vạn niên, cây hồng môn, cây bao thanh thiên, cây Kim ngân, cây Bạch mã hoàng tử. Các loại cây này thường ưa bóng râm và có khả năng hút các nguồn năng lượng xấu cho gia chủ.

Về phần đá nên lựa chọn đá cuộc để tạo cảm giác thiên nhiên chân thật hơn. Các tiểu cảnh nhân tạo cũng không nên quá to vừa tốn diện tích vừa khiến cho gầm cầu thang mất đi vẻ tinh tế. Bạn cũng nên sử dụng thêm các con vật trang trí cho tiểu cảnh để thêm phần sinh động.

Bạn cũng nên lưu ý thiết kế tiểu cảnh cầu thang đơn giản phù hợp với nền của cầu thang. Điều này vừa tạo sự đồng bộ trong thiết kế cũng như mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Ví dụ như tiểu cảnh đồng quê có thể vẽ tranh sơn dầu đồng quê trên tường. Hoặc gắn đá cuội lên bề mặt tường nhằm tạo ra hiệu ứng đồng bộ cho tiểu cảnh.

Có rất nhiều kiểu cầu thang khác nhau,nhưng nhìn chung, mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống vẫn được ưa chuộng nhất hiện nay. 

3. Bố trí tiểu cảnh cầu thang hiện đại theo phong thủy

Theo phong thủy thì gầm cầu thang là hành Hỏa nên cần lưu ý khi trang trí. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa tạo ra tương sinh nên có thể sử dụng canh xanh để trang trí. Hỏa sinh Thổ nên có thể dùng đá cuội cũng như đất để tăng tương sinh. Hỏa và Hỏa tạo ra Bình Hòa nên có thể sử dụng các màu sắc như cam, đỏ để trang trí tiểu cảnh cầu thang hiện đại.

tiểu cảnh cầu thang hiện đại
Thiết kế tiểu cảnh cầu thang theo phong thủy

Bạn cũng cần phải lưu ý Thủy khắc Hỏa nên không nên sử dụng hồ nước cũng như suối nước chảy tại khu vực cầu thang. Đối với các gia đình có giếng trời cũng như có cửa sổ gần cầu thang thì có thể sử dụng hồ nước. Ánh sáng sẽ hút đi ẩm ướt cũng như u ám tại khu vực gầm cầu thang.

Bên cạnh đó việc đặt bể cá ở khu vực cầu thang còn khiến cho tăng sát khí trong nhà bạn. Khiến cho công việc và các mối quan hệ trong gia đình không thuận lợi. Chính vì vậy bạn nên sử dụng tiểu cảnh khô đối với gầm cầu thang nhà mình.

Để mang đến may mắn cho gia đình mình bạn nên thường xuyên lau dọn tại khu vực tiểu cảnh. Trồng các loại cây xanh ưa bóng mát, cây phong thủy mang đến nguồn năng lượng tốt.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn các thông tin về tiểu cảnh cầu thang hiện đại cho ngôi nhà của mình. Việc thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang sẽ khiến không gian nhà bạn rộng rãi mát mẻ hơn. Bên cạnh đó nếu bạn áp dụng đúng phong thủy thì còn thu hút được tài lộc và vận khí vào nhà.

Tiểu cảnh cầu thang hiện đại cho ngôi nhà xinh
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *